Thermageflx คืออะไร มีวิธีการทำงานอย่างไรบ้าง อันตรายไหม

Thermageflx เทคโนโลยีการยกกระชับผิวล่าสุด เป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการต่อยอดการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยและไขมันใต้ผิวหนังให้กระชับเข้ารูปได้ผลดีที่สุด เป็นตัวช่วยให้ผิวหน้ากลับมาสวยงามได้ดังเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาที่ต้องการแก้ไขได้เป็นอย่างดี

Thermage flx คืออะไร

Thermageflx คือ เทคโนโลยีการยกกระชับผิว ที่ได้รับการพัฒนาจากแบบเดิม เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยและลดไขมันสะสมได้มากที่สุด ช่วยในการปรับรูปหน้าเรียว พร้อมสลายไขมันส่วนเกิน ฟื้นฟูและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน คืนความยืดหยุ่นให้กับผิวได้มากกว่าเดิม จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับสาว ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

หลักการทำงานของ THERMAGE FLX

หลักการทำงานใช้หลักการส่งพลังงานจากคลื่นวิทยุความถี่สูง  เข้าไปยังชั้นผิวหนัง โดยใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่ที่เรียกว่า ‘Capacitive Monopolar Radiofrequency’ ส่งพลังงานความสั่นสะเทือนลงสู่ผิวลึกถึงชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutis) โดยสามารถแก้ปัญหาที่เส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่น ส่งผลให้โครงสร้างผิวหนังกระชับตัว ฟื้นฟูผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวบริเวณที่เคยหย่อนคล้อยก็ตึงกระชับจนสังเกตได้ และสามารถรักษาได้ทุกสภาพผิว ซึ่งยิ่งดูแลผิวเร็วก็ยิ่งยืดอายุความอ่อนเยาว์ให้อยู่คู่กับผิวได้นานขึ้นและเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ข้อดี Thermage FLX

ข้อดีของการทำ  Thermage FLX ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี

ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หน้าไม่เพี้ยน หลังทำใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ใช้เวลาทำไม่นาน เพียง 40 นาที

ผิวตึงกระชับทันทีและจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนที่ 2 ขึ้นไป

เห็นผลยาวนาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการบำรุงผิวแต่ละบุคคล

Thermage flx สามารถทำบริเวณใดได้บ้าง

สามารถได้ทั่วทั้งบริเวณใบหน้า หน้าผาก รอบดวงตาและบริเวณลำคอ ใช้หัวใหม่ล่าสุด ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 4.0 CM ที่ช่วยลดระยะเวลาในการรักษาให้เร็วขึ้น 25 %  มีประสิทธิภาพในการทำงานแบบ Real time และแม่นยำกว่า สามารถทำการรักษาได้อย่างครอบคลุมมาก และตรงจุดมากยิ่งขึ้น

แนะนำบทความยอดนิยม ปลูกผมถาวร จากเว็บไซต์ Rattinan.com

ผลลัพธ์หลังจากทำ  Thermageflx

ยกกระชับเห็นทันที เนื่องจากคอลลาเจนหดตัว ประมาณ 20-30% หลังจากนั้นสภาพผิวจะดีขึ้นเนื่องจากเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ได้ผลเต็มที่ 6 เดือนหลังจากการรักษา อยู่ได้นาน 1-2 ปี ตามสภาพผิว

ทำต่อเนื่องปีละครั้งจะช่วยฟื้นฟูผิวเดิมให้ดีขึ้นและทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นการชะลอวัยในระยะยาว ซึ่งเป็นข้อดีที่แตกต่างจากไม่ว่าจะเป็นร้อยไหม โบ-ทอกซ์หรือการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า   การรักษาจะให้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ ในวันแรก ๆ อาจมีเราเพียงคนเดียวที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง ครอบครัวและเพื่อน ๆของอาจทักว่าดูเหมือนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรือถามว่าน้ำหนักลดหรือเปล่า การเปลี่ยนแปลงจะค่อยเป็นค่อยไป เริ่มเห็นผลชัดเจนในเดือนที่ 2 และเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ในเดือนที่ 6  ผลการรักษาจะให้ผลที่คงอยู่ได้นานเป็นปี เคยมีรายงานในบางเคสผลการรักษาอยู่ได้นานถึง 2 ปี โดยระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิว และรูปแบบการใช้ชีวิตของสาว ๆ นั่นเอง

Thermageflx คืออะไร

คนไข้ที่ผ่านการทำเทอร์มาจจะมีคอลลาเจนที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้นทุกคน ส่วนระดับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นจนมองเห็นได้นั้นจะแตกต่างกันไป สิ่งที่เราสังเกตได้ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องผิวที่เรียบเนียนขึ้น สดใสแลดูอ่อนเยาว์ ใบหน้ายกกระชับและเรียวขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้น คนที่มีหนังตาตกและผิวเปลือกตามีรอยย่นก็จะดีขึ้นด้วย

 ข้อห้ามในการทำ Thermage flx

  1. ผู้ที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือฝังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่สามารถยกกระชับด้วย Thermage FLX ได้
  2. มีผื่นผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อบนผิวที่ต้องการรักษา
  3. ตั้งครรภ์

เลือกทำ Thermage ที่ไหนดี

ก่อนการตัดสินใจทำ Thermage สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญในการเลือกคลินิก เพื่อสามารถช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  1. เมื่อตัดสินใจที่จะทำเทอร์มาจแล้ว ควรศึกษาข้อมูลและเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะหากคลินิกใช้เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน เครื่องจะให้พลังงานที่ไม่สม่ำเสมอ ผลค้างเคียงน้อยที่สุดคือทำแล้วไม่ได้ผล แต่หากร้ายแรงกว่านั้นอาจทำให้ผิวไม่สม่ำเสมอ ยุบเป็นบางที่ หรืออาจทำให้ผิวไหม้ได้
  2. ทำโดยแพทย์เท่านั้น แพทย์สามารถเลือกเครื่องมือที่เหมาะกับปัญหาของคนไข้
  3. ฝีมือและประสบการณ์ของแพทย์ เพราะเป็นสิ่งที่ให้ความมั่นใจสำหรับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี
  4. เครื่องมือที่นำมาใช้ ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับคนไข้ได้ หากใช้ของปลอม