You are currently viewing ulthera pantip กระทู้รีวิว สำหรับการทำศัลยกรรม ได้ผลดีหรือไม่

ulthera pantip กระทู้รีวิว สำหรับการทำศัลยกรรม ได้ผลดีหรือไม่

ulthera เทคโนโลยีที่จะช่วยในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อย พร้อมปรับรูปหน้าให้เรียว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวไม่กระชับ กรอบหน้าไม่ชัดเจน มีคิ้วและหางตาตก แลดูไม่อ่อนเยาว์ ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกับการดึงหน้า แต่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หากผู้ที่ต้องการจะเข้ารับบริการจะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด โดยสามารถหาดูได้จากกระทู้พันทิป ซึ่งจะมีหัวข้อ ulthera pantip โดยจะเป็นการรีวิวของผู้ที่เคยเข้าใช้บริการ

ulthera เป็นเทคโนโลยีที่นำคลื่นอัลตราซาวด์ หรือคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) มาใช้ในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอยในบริเวณต่าง ๆ เช่น กรอบหน้า ใต้ตา คาง(เหนียง) หรือลำคอ ช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง

ulthera pantip

Ulthera จะเหมาะกับผู้ที่มีผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย ผิวมีริ้วรอยตามบริเวณต่าง ๆ เนื่องจากว่าเครื่องนี้สามารถทำได้ทั้งตัว เมื่อเข้ารับบริการแล้วผิวจะค่อยๆ ตึง และเรียบเนียนขึ้นทีละน้อยจนดูเป็นธรรมชาติ โดยระหว่างที่ส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงานความร้อนและความแม่นยำสูงลงสู่ผิวหนังชั้นลึก แพทย์สามารถมองเห็นภาพผิวหนังทุกชั้นของผู้เข้ารับการรักษาผ่านหน้าจอของเครื่อง

จึงทำให้แพทย์สามารถทำการรักษาไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของผู้มารับการรักษาแต่ละรายได้ ทำให้เกิดความแม่นยำ ไม่ก่อผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

การที่เรามีผิวหนังที่ไม่กระชับและต้องการที่จะทำให้กระชับด้วยการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ปัจจุบันนี้ได้มีเทคโนโลยีการนำคลื่นเสียงมาทำการรักษาและยกกระชับให้ผิวดีขึ้น ซึ่ง ulthera คือหนึ่งในกระบวนการรักษาที่กำลังได้รับความนิยม

จากการรักษาด้วย ulthera จะพบว่าให้ผลการรักษาที่สังเกตเห็นได้และวัดได้เป็นที่น่าพอใจกล้ามเนื้อ SMAS
เล็ก ๆใต้ผิวหนัง จะเกิดการยกกระชับ ทำให้ผิวหนังยกกระชับขึ้น คิ้วยกขึ้นลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ ทำให้ดูสดใสขึ้นทั่วบริเวณที่ทำ ในการรักษาด้วยวิธีนี้สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ลำคอ ใต้ตา หน้าท้องในกรณีคุณแม่หลังคลอด

หลังการรักษาจะเห็นผลชัดเจนภายใน 3 เดือน ถ้าใช้ Super Hi-def Ultherapy ส่วนมากมักเห็นผลทันที ผลที่ได้จากการรักษาด้วย Ultherapy

 • จะช่วยยกกระชับหนังตาบน ยกคิ้ว ยกตา
 • ช่วยยกกระชับแก้ม ร่องแก้ม
 • ช่วยปรับแนวขากรรไกรได้เรียวคมชัดขึ้น
 • ช่วยยกกระชับคางที่หย่อนคล้อย

ในเรื่องของความปลอดภัยนั้น การนำ ulthera มาใช้ในวงการแพทย์มีมานานกว่า 50 ปี และมีการใช้อัลเทอร่า(Ulthera)  โดยแพทย์ผิวหนัง และ แพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมามากกว่า 12ปี จำนวนเป็นหมื่นราย พบว่าเครื่องมีความปลอดภัยสูง และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพและผลการรักษาอย่างมาก และอัลเทอร่าได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยาของสหรัฐ(US FDA) ว่าสามารถยกกระชับตาและใบหน้าได้จริง

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Ulthera

จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันทีหลังการรักษา แนวคิ้วและหางตาจะถูกยกขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์ที่ดีจะชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากคอลลาเจนใหม่จะมีการสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง ภายใน 3 เดือน โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ และอยู่ยาวนานกว่า 1 – 2 ปี จึงเป็นเหตุให้คนนิยมทำกันเนื่องจากไม่ต้องทำบ่อย

ulthera pantip ทำที่ไหนดี

การดูแลหลังการรักษา

หลังจากทำการรักษาด้วย ulthera แล้วนั้น ท่านไม่ต้องพักฟื้น เนื่องจากผิวไม่มีการถูกทำลาย คุณสามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจ เพราะไม่มีการทำลายผิว ผิวหน้าจะได้รับการฟื้นฟู และจะดีขึ้นเรื่อย ๆ คุณสามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่น ๆ ได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ หรือตามคำแนะนำของแพทย์

อาการข้างเคียงหลังทำ ulthera
หลังทำการรักษาส่วนมากไม่พบอาการข้างเคียงใด ๆ ผู้เข้ารับการรักษาสามารถกลับไปทำงานได้ทันที มีรายงานว่าบางรายหลังทำใบหน้าอาจบวมเล็กน้อยสักระยะหนึ่ง (2-10 วัน) ซึ่งส่วนมากไม่ค่อยสังเกตเห็น จึงสามารถแต่งหน้าไปออกงานทันที

ข้อดีของ ulthera
 • ช่วยยกกระชับผิวอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • เสริมสร้างคอลลาเจนแบบ Rebuild & Repair กระตุ้นให้สร้างใหม่และซ่อมแซมของเดิม
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 30% และเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 30 – 60 นาที
 • หลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ใช้ชีวิตประจำวันดังเดิม
 • เห็นผลยาวนานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

บทสรุป

ulthera pantip ก่อนที่เราจะทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับตัวเรา เราต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ulthera ก็เช่นกัน ท่านสามารถหาข้อมูลได้จากการรีวิวของผู้เคยเข้าใช้บริการตามหน้าเพจของสถานพยาบาลที่ให้บริการและจากกระทู้พันทิป  ซึ่งจะมีข้อมูลมากมายให้ท่านได้เข้าไปศึกษา ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและความปลอดภัยของตัวท่านเอง